TRISOMOS-HH tác dụng tốt cho bệnh TRĨ như thế nào??

TRISOMOS-HH tác dụng tốt cho bệnh TRĨ như thế nào??

TRISOMOS-HH tác dụng tốt cho bệnh TRĨ như thế nào??

09:04 - 05/08/2019

HENIMIC đặc biệt tốt cho TÁO BÓN – Rất tốt cho người bị bệnh TRĨ
Cốm HENIMIC rất tốt cho nhiệt miệng ở trẻ em
BOCANA chữa tận gốc mụn nhọt, mẩn ngứa, dị ứng, mụn trứng cá
BOCANA bảo vệ gan khỏi tác hại của rượu như thế nào?
Bênh trĩ là gì?

Theo xu hướng điều trị bệnh hiệu quả nhưng an toàn, Trisomos-HH sử dụng các sản phẩm có nguồn gốc từ tự nhiên, kết hợp một cách khoa học 5 loại thảo dược đã được sử dụng từ lâu đời trong dân gian để điều trị các chứng của bệnh trĩ như táo bón, đại tiểu tiện ra máu, viêm sưng đau rát, thành mạch không bền...

            Theo Tài liệu “Cây thuốc và vị thuốc Việt Nam”; “Dược điển Việt Nam IV”. Cơ chế tác dụng các vị thuốc như sau:

* Hoè hoa (Flos Styphnolobii japonici imaturi) 

            Theo y học cổ  truyền: Hoè hoa có vị đắng, tính hơi hàn, quy  kinh can, đại tràng. Có tác dụng lương huyết, chỉ huyết, thanh can tả hỏa. Chủ trị các chứng chảy màu, chảy máu cam, ho ra máu, băng huyết, đại tiểu tiện ra máu, đau đầu,chóng mặt, mắt đỏ, dễ cáu gắt.

            Theo y học hiện đại : hoè hoa có tác dụng làm bền thành mạch và cầm máu. Rutin - thành phần chính trong hoa hoè có tác dụng làm dẻo mao mạch, giảm độ thấm của thành mạch, giảm phù nề của tĩnh mạch khi bị viêm.Chất quercetin trong hoa hoè có tác dụng cầm máu. Dạng sao cháy của hoa hoè các tác dụng cầm máu tốt hơn dạng sao vàng. Nước sắc hoa hoè có tác dụng kháng khuẩn

     
  • Đương quy (Radix Angielicae sinensis)

Theo y học cổ truyền : Đương quy có tác dụng bổ huyết, hoạt huyết, hành huyết, điều kinh, nhuận trường, thông tiện, lí khí chỉ thống. Chủ trị: đại tiện khô táo, đi ngoài ra máu, đi lỵ, đau bụng, đau lưng, đau do trĩ, kinh nguyệt không đều…

            Theo y học hiện đại : Đương quy có tác dụng chống táo bón, giảm đau do sang chấn, tụ máu…

* Diếp cá (Herba Houttuyniae cordatae)

            Theo y học cổ truyền: Diếp cá  có vị cay chua, mùi tanh, tính mát. Quy vào kinh phế. Có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, bài nùng, tiêu thũng. Chủ trị : Phế ung, phế nhiệt, thực nhiệt lỵ, nhiệt lâm, mụn nhọt, đau mắt, trĩ, kinh nguyệt không đều.

            Y học hiện đại chứng minh Diếp cá có tác dụng  làm  bền thành mạch, cầm máu, kháng khuẩn, chống oxy hoá, chống ung thư

                                                  

* Thảo quyết minh (Semen Sennae torae)

            Theo y học cổ truyền : Thảo quyết minh có vị mặn, tính bình, vào hai kinh can và thận. Có tác dụng thanh can, ích thận, khử phong, sáng mắt, nhuận tràng, thông tiện, dùng cho người bị can hỏa dẫn đến nhiệt, nóng trong dẫn đến kiết lỵ, táo bón, mắt mờ, người huyết áp cao, căng thẳng mất ngủ, tiêu hóa kém.

            Y học hiện đại chứng minh: trong thảo quyết minh có antraglycosid. Khi thủy phân sẽ cho emodin và glucose.    Antraglycosid có tác dụng tăng sự co bóp của ruột làm cho sự tiêu hóa được tăng cường, đại tiện dễ, phân mềm mà lỏng, không gây đau bụng.

            Vì vậy thảo quyết minh dùng hiệu quả cho người bị táo bón, trĩ do táo bón

                                                     

* Cam thảo (Radix Glycyrrhizae)

            Theo y học cổ truyền Cam thảo có vị cam, tính bình, quy vào các kinh tâm phế tỳ vị. có tác dụng bổ tỳ, ích khí, thanh nhiệt, giải độc, khử đàm ngừng ho, hoãn cấp chỉ thống, điều hòa tác dụng của thuốc. Chủ trị: Tỳ vị hư nhược, mệt mỏi, yếu sức, đánh trống ngực, hơi thở ngắn, ho có nhiều đờm, thượng vị bụng tứ chi đau, co giật, ung thũng sang độc.

            Y học hiện đại chứng minh: nước sắc cam thảo có tác dụng kháng khuẩn, chống viêm.

 

Trong thành phần của TRISOMOS-HH có các thảo dược : Thảo quyết minh, Đương quy có công dụng nhuận tràng, thông tiện, bổ huyết, hoạt huyết, hành huyết. Vị Hoa hòe có công dụng cầm máu, chữa chảy máu, đại tiểu tiện ra máu. Diếp cá có công dụng thanh nhiệt kết hợp với Cam thảo điều hòa tác dụng của sản phẩm và giảm độc đã làm nên có tác dụng tốt trong điều trị các triệu chứng chính của bệnh trĩ như chảy máu, viêm sưng, đau rát. Có tác dụng làm bềm thành mạch, co mạch giúp co búi trĩ.                                      

 

Chính vì vậy, TRISOMOS-HH với công thức tối ưu, kĩ thuật bào chế đặc biệt là viên "trĩ số một" trong điều trị bệnh trĩ với các triệu chứng điển hình như: đại tiện chảy máu, táo bón lâu ngày, viêm sưng đau rát...hỗ trợ làm bền thành mạch giúp co búi trĩ, giảm các triệu chứng khó chịu do trĩ gây ra.

            Uống 3-4 viên/ lần x 2-3 lần/ngày trong đợt cấp của triệu chứng táo bón, chảy máu, đau rát, sa búi trĩ...

            Uống duy trì 2 viên/ lần x 2 lần/ ngày để đạt hiệu quả tối ưu trong phòng các biến chứng  nặng hơn,  tránh tái phát các triệu chứng của bệnh trĩ.

                                      Thạc sĩ, dược sĩ Dược liệu – Dược học cổ truyền

                                                        Nguyễn Thị Hoa Hiên

                               Giảng viên môn Dược liệu - Trường Cao đẳng Y tế Hà Nội